Review các thuốc Phong tê thấp chữa sưng đau khớp

Bài thuốc Phong tê thấp có hiệu quả cao trong việc điều trị sưng đau khớp. Tìm hiểu một số loại thuốc Phong tê thấp có thể dùng điều trị bệnh.

thuốc Phong tê thấp
Có nhiều loại thuốc Phong tê thấp chữa sưng đau khớp hiệu quả

Bài thuốc Phong tê thấp chữa sưng đau khớp

Phong tê thấp là bệnh xương khớp còn được gọi với tên phong thấp. Bệnh thường phát sinh do thay đổi thời tiết, di truyền, nhiễm virus, tác động từ các bệnh xương khớp khác…

Bệnh đặc trưng bởi tình trạng đau nhức, sưng đỏ ở các khớp và cả bắp thịt, gây hạn chế vận động. Ở người bệnh sưng đau khớp, triệu chứng điển hình là đau nhức, sưng đỏ các khớp, đặc biệt là khớp đầu gối và cả vùng bắp thịt xung quanh.

Nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp, bệnh có thể phát sinh một số biến chứng như bệnh tim mạch, hệ thần kinh, mạch máu, phổi, tàn phế…

Đông y có bài thuốc Phong tê thấp dùng để chủ trị phong tê thấp. Bài thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, mạnh gân cốt, thông kinh lạc để ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh tấn công, tăng cường khí huyết để phục hồi tổn thương. Người bị đau nhức xương khớp nói riêng và các bệnh lý xương khớp nói chung đều có thể sử dụng bài thuốc này.

Từ bài thuốc Phong tê thấp, hiện đã có nhiều sản phẩm ra đời với đa dạng mẫu mã và giá thành.

Một số loại thuốc Phong tê thấp được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Phong tê thấp Nhất Nhất

Thuốc có thành phần: Mã tiền chế, Đương quy, Đỗ trọng, Ngưu tất, Quế chi, Thương truật, Độc hoạt, Thổ phục linh…

Thuốc có tác dụng trừ tê thấp, đau nhức, sưng khớp. Dùng để điều trị các bệnh viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau nhức xương, mỏi, tê buốt chân tay, sưng đau khớp gối.

Lưu ý, phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ dưới 8 tuổi không nên dùng thuốc này.

Giá tham khảo: 152.000 VNĐ/1 hộp 30 viên.

các thuốc Phong tê thấp
Thuốc Phong tê thấp Nhất Nhất là thuốc điều trị hiệu quả

2. Phong tê thấp HT

Phong tê thấp HT là sản phẩm của Công ty cổ phần dược Hà Tĩnh.

Thuốc có thành phần: Độc hoạt, Phòng phong, Tế tân, Tần giao, Tang ký sinh, Đỗ trọng, Ngưu tất, Cam thảo, Quế, Đương quy, Xuyên khung, Bạch thược, Can địa hoàng, Nhân sâm, Phục linh và tá dược.

Thuốc có tác dụng khu phong, trừ phong thấp, giảm đau, bổ can thận. Chủ trị viêm khớp, đau nhức xương khớp do thấp khớp và phong tê thấp, đau dây thần kinh toạ, viêm dây thần kinh, đau nhức xương mỏi cơ thể.

Trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai hoặc trong thời kỳ hành kinh, người cao huyết áp, người đái tháo đường, đang chảy máu, nguy cơ chảy máu, người phong thấp thể nhiệt, người âm hư không nên dùng.

Giá tham khảo: 30.000 VNĐ/1 hộp 10 gói x 5g và lọ 50gr

các thuốc Phong tê thấp
Phong tê thấp HT là sản phẩm của Công ty cổ phần dược Hà Tĩnh

3. Phong Tê Thấp PV

Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần dược thảo Phúc Vinh.

Thành phần gồm Độc hoạt, Phòng phong, Thiên niên kiện, Tần giao, Cam thảo, Phục linh, Tục đoạn, Khương hoạt, Sinh địa, Đỗ trọng, Quế chi, Tế tân, Xuyên khung, Bạch thược, Phụ tử chế, Phục linh, Tục đoạn, Ngưu tất, Đẳng sâm,…

Thuốc giảm đau nhức xương khớp, mỏi gối, tê bì chân tay, yếu mỏi chi dưới,… do phong tê thấp, hỗ trợ phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa ổ khớp. Thuốc còn cung cấp dưỡng chất cần thiết nhằm phục hồi các mô sụn hư tổn, tăng mật độ xương và hỗ trợ làm chậm tiến triển của các bệnh xương khớp mạn tính.

Lưu ý, phụ nữ đang cho con bú, người bị cao huyết áp và mắc các bệnh lý nội khoa khác nên thông báo với bác sĩ để được cân nhắc về việc sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, Phong tê thấp PV được bào chế dạng viên nén bao đường nên cần bảo quản cẩn thận, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng.

Giá tham khảo: 45 – 55.000 VNĐ/1 hộp 100 viên

các thuốc Phong tê thấp
Phong tê thấp PV được bào chế dạng viên nén bao đường

4. Phong tê thấp Bà Giằng

Phong tê thấp Bà Giằng là sản phẩm bào chế từ bài thuốc gia truyền tại Thanh Hóa.

Thuốc có thành phần Mã tiền chế, Đương quy, Đỗ trọng, Ngưu tất, Quế chi, Thương truật, Độc hoạt, Thổ phục linh…

Thuốc dùng để trị bệnh thấp khớp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, đau cổ vai gáy, đau nhức xương, mỏi, tê buồn chân tay, thoái hóa cột sống…

Trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người có tiền sử bệnh gan và thận mạn tính không nên dùng thuốc.

Giá tham khảo: 58.000 VNĐ/1 lọ 250 viên và 83.000 VNĐ/1 lọ 400 viên.

các thuốc Phong tê thấp
Người bị sưng đau khớp có thể dùng Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị

5. Phong tê thấp HD New

Người khớp gối bị sưng đau có thể dùng Phong tê thấp HD New. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần dược vật tư y tế Hải Dương.

Thuốc gồm có Mã tiền chế, Quế chi, Đương quy, Đỗ trọng, Ngưu tất, Độc hoạt, Thương truật, Thổ phục linh.

Thuốc được chỉ định dùng khi đau lưng, mỏi gối, tê bại toàn thân, người ê ẩm, chân tay bải hoải, co duỗi khó khăn. Thuốc có thể gây táo bón, háo khát. Trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai không nên dùng.

Giá tham khảo: 30.000 VNĐ/ 1 hộp 2 vỉ x 10 viên.

các thuốc Phong tê thấp
Phong tê thấp HD New là có thể gây táo bón, háo khát

Trên đây là những thông tin tham khảo về một số loại thuốc Phong tê thấp thường dùng với người bị sưng đau khớp. Người bệnh nên đọc kỹ thông tin và hướng dẫn sử dụng từng loại thuốc để dùng đúng loại và đúng liều quy định.

Vân An

Phong Tê Thấp NHẤT NHẤT

Thuốc có tác dụng trừ tê thấp, đau nhức, sưng khớp.

Dùng điều trị các bệnh viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau nhức xương, mỏi, tê buốt chân tay.